Bếp Lửa Yêu Thương
Dễ Dàng Thực Hiện
Vun Đắp Yêu Thương
Home » , » Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách

Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách

Written By Unknown on Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016 | 01:53

Trong ngày cuối tuần rảnh rỗi này, hãy thử làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn sần sật, làm mồi nhậu cho chồng và đãi khách xem sao!

Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm: 

+ 1 chiếc tai lợn to
+ 200ml giấm gạo
+ 120gr đường
+ 1 thìa café muối
+ Ớt tiêu nguyên hạt, hành khô, tỏi, gừng
Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách
 

Sơ chế nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm:

Tai lợn (chọn cái dày, trắng, bấm vào sụn thấy mềm) đem cạo sạch lông, dùng muối và giấm chà sạch loại bỏ hết chất dơ. Hành, tỏi, ớt và gừng thái lát.

Cách làm tai heo ngâm giấm: 

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho một chút muối, gừng và tai lợn vào nồi, luộc cho đến khi tai chín tới, vừa phải, vớt ra thau nước lạnh để tai được giòn (không luộc chín quá kỹ để tránh tai bị nhớt, mềm)
Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách
Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp giấm với đường, muối, khi hỗn hợp sôi thì vặn lửa nhỏ để sôi liu riu thêm 10’ rồi bắc ra để nguội. Lọc qua rây để hỗn hợp được trong và không lẫn tạp chất.
Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách

Bước 3: Thái tái lợn thành miếng vừa ăn.
Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách

Bước 4: Cho tai lợn đã thái lát cùng hành, tỏi, tiêu nguyên hạt, ớt vào lọ thủy tinh. Đổ hỗn hợp giấm đường đã đun sôi để nguội vào ngập lọ. Đậy kín nắp.
Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách
Cuối tuần làm tai heo ngâm giấm đãi khách
Chỉ cần đợi thêm 2-3 ngày là bạn đã có món tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn tuyệt ngon rồi! Nếu chưa dùng ngay, sau 2-3 ngày bạn có thể bảo quản lọ tai heo ngâm giấm trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
Hoài Thu
SHARE

About Unknown

Blogs chia sẽ cho các bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn có thể giũa lửa cho gia đình mình hạnh phúc. "Bữa cơm gia đình chính là ngọn lửa duy trì hạnh phúc"

0 nhận xét :

Đăng nhận xét