Bếp Lửa Yêu Thương
Dễ Dàng Thực Hiện
Vun Đắp Yêu Thương
Home » , » Cá lóc chiên sả ớt thơm béo

Cá lóc chiên sả ớt thơm béo

Written By Unknown on Thứ Năm, 28 tháng 1, 2016 | 18:44

Sự kết hợp của cá lóc và sả, ớt và cách chế biến đơn giản mang đến cho bạn món ăn thơm ngon.
 
Nguyên liệu
Cá lóc: 1 con khoảng 700-800 gram
Sả: 10 nhánh
Tỏi: 100 gram
Ớt: 4 trái
Muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu
Cách làm
- Sả: Rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Phi thơm 1/2 sả, để riêng.
- Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm 1/2 tỏi, để riêng. 
- Ớt: 1 trái xắt lát, còn lại bằm nhỏ.
- Cá lóc làm sạch, chà chanh cho bớt nhớt, để ráo.
- Dùng dao xẻ dọc thân cá, tách bỏ xương. Xắt cá thành từng khúc khoảng 5 cm.
- Ướp cá với sả, ớt, tỏi, ít bột ngọt, muối tiêu trong 30 phút
- Làm sôi chảo dầu, cho cá vào, chiên chín hai mặt. 
- Vớt cá để trên giấy thấm dầu.
- Trang trí món ăn với sả và tỏi phi. 
An Huỳnh ( Zing)
SHARE

About Unknown

Blogs chia sẽ cho các bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn có thể giũa lửa cho gia đình mình hạnh phúc. "Bữa cơm gia đình chính là ngọn lửa duy trì hạnh phúc"

0 nhận xét :

Đăng nhận xét