Bếp Lửa Yêu Thương
Dễ Dàng Thực Hiện
Vun Đắp Yêu Thương
Home » , » Cách nấu món sườn dưa chua không ngấy cho ngày Tết

Cách nấu món sườn dưa chua không ngấy cho ngày Tết

Written By Phụ Kiện Nội Thất on Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2016 | 15:41

Giữa những vị ngấy của món ăn ngày Tết, thêm một nồi canh chua sườn sẽ khiến cả nhà ngon miệng bởi vị chua mát và rất đưa cơm của món canh nóng hổi sườn dưa chua
Nguyên liệu và cách làm đơn giản chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có ngay một món Canh sườn nấu dưa chua thơm ngon đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức rồi, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ cho ngày Tết.

Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sườn non: 200g
- Dưa cải chua: 300g
- Cà chua: 2 trái
- Hành lá: 8 cọng
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 miếng
- Hành tím băm
- Tiêu, đường, nước mắm
- Hạt nêm Ajingon (mì chính)
Thực hiện:
Bước 1 :
Bước đầu tiên bạn cần làm là dưa cải chua sau khi mua về rửa sạch, bạn cẩn thận trong việc chọn mua dưa để tránh mua phải dưa khú sẽ rất chua. Hoặc bạn có thể tự làm dưa chua ở nhà để đảm bảo vệ sinh.
Canh sườn dưa chua 5
Bước 2 :
Sườn non mua về bạn chặt thành từng khúc vừa ăn rồi rửa sạch.
Canh sườn dưa chua 1
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Canh sườn dưa chua 2
Bước 3 :
Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua và sườn xào đến khi cà chua mềm thì cho dưa cải chua vào xào chung. Bạn nêm nếm gia vị để dưa cải thấm sau đó thêm nước.
Canh sườn dưa chua 4
Bước 4 :
Bạn tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi già, dưa chua mềm và sườn mềm thì bạn tắt bếp rồi nêm chút bột ngọt, thêm hành lá, ngò om thái nhỏ vào là được.
canh-dua-chua-suon-8-ngoisao.vn.jpg 0

SHARE

About Phụ Kiện Nội Thất

Blogs chia sẽ cho các bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn có thể giũa lửa cho gia đình mình hạnh phúc. "Bữa cơm gia đình chính là ngọn lửa duy trì hạnh phúc"

0 nhận xét :

Đăng nhận xét