Thịt luộc chấm mắm tép cho bữa cơm ngày hè thì tuyệt vời.
Cách 1:Nguyên liệu:
- 1kg tép tươi
- 100gr muối
- 50gr thính
- Rượu trắng
Bước 1: Tép mua về nhặt sạch tạp chất, mang rửa sạch đến khi nước trong veo là được. Cho chút rượu trắng vào nước đun sôi để nguội. Cho tép vào rửa lại lần nữa. Vớt tép ra rổ để thật ráo nước.
Bước 2: Cho tép vào cối dùng chày giã nhuyễn.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- Tép tươi: 1kg
- Mắm: 100gr
- Thính: 50gr ( Thính là gạo rang vàng lên rồi mang đi xay nhỏ)
- Rượu trắng
- Tỏi: 1 củ
- 1 lọ thủy tinh sạch khô ráo
- Trước tiên là bước làm sạch tép, bạn tiến hành nhặt sạch cho ra hết những phần tạp chất có lẫn ở trong tép và rửa tép cho thật sạch và để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.
- Lọ thủy tinh tiến hành rửa sạch và dùng khăn sạch lau khô
Bước 1: Ướp tỏi nhã nhuyễn vào tép. Rượu cũng được ướp cùng tỏi rồi đem phơi nắng khoảng 30 phút.
Trong thời gian phơi tép xong, bạn chuẩn bị 1 chén đường + 3 chén nước mắm thường đem nấu sôi tan đường, khi đường tan xong thì để nước dung dịch đó nguội còn ấm ấm.
Bước 2: Lần lượt làm theo trình tự: bạn đổ một lớp tép tươi vào trong lọ thủy tinh, sau đó là một lớp nước mắm và đường vào, 1 lớp thính cho đến khi nào hết tép thì thôi nhé!
Bước 3: Cuối cùng, bạn đậy kín nắp lọ thủy tinh và để tép vào nơi ấm, nếu trời nắng thì bạn mang tép ra ngoài nắng để.
Lưu ý: Nếu không phơi nắng thì chất lượng không ngon vì vậy làm mắm tép ngon phải có trời nắng la chất lượng đạt 100%.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét